Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh

Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí

Nhắc đến phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính. Hầu hết người dùng sẽ nhắc ngay đến cái tên quen thuộc đó là Photoshop. Tuy nhiên để sử dụng được phần mềm này, đòi hỏi người dùng phải trang bị cho mình một kiến thức vững chắc về nó. Chính vì vậy, đây sẽ là một trở ngại cho những người ít rành về máy tính. Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí

Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí

Nắm bắt được nhu cầu chỉnh sửa ảnh đó mà ngày hôm nay, TuLip Media sẽ gửi đến bạn đọc Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất trên Windows hiện nay. Đây là những phần mềm đã được chọn lọc, chúng cung cấp đầy đủ những công cụ cơ bản cho việc chỉnh sửa ảnh. Hay dễ hiểu hơn, chúng giống như một phiên bản thu gọn của Photoshop đi kèm với các tính năng, hiệu ứng đơn giản đủ mang đến cho bạn những bộ ảnh tuyệt đẹp cho riêng mình.

1. Corel PaintShop Pro

Corel PaintShop Pro là ứng dung chỉnh sửa hình ảnh với hệ tính năng phong phú, có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của người dùng. Với chương trình này, bạn có thể cắt ghép, thay đổi kích thước, thêm hiệu ứng ảnh, xóa các chi tiết thừa trên ảnh, khắc phục hiện tượng mắt đỏ, tạo ảnh nghệ thuật đẹp mắt… Top 5 phầm mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí

Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí

Corel PaintShop Pro cung cấp đến bạn hệ thống công cụ chỉnh sửa ảnh vô cùng phong phú, kết hợp với nhiều hiệu ứng và bộ lọc đẹp mắt áp dụng cho hình ảnh để nâng cao chất lượng hình ảnh hiện có của bạn. Đặc biệt Corel PaintShop Pro còn hỗ trợ tạo ảnh bằng công nghệ HDR với phong cách nhìn hoàn toàn mới, khôi phục và tái chế ảnh cũ, ảnh kém chất lượng. Phần mềm này cũng làm việc với nhiều định dạng ảnh đầu vào, kể cả những định dạng hiếm, cùng một giao diện trực quan để làm việc nhanh chóng hơn.

2. Adobe Photoshop Elements

Adobe Photoshop Elements là chương trình chuyên nghiệp đem đến cho người sử dụng những công cụ hữu ích trong việc biên tập và quản lý video hay file ảnh được thuận tiện hơn. Adobe Photoshop Elements cung cấp tới người sử dụng các công cụ cần thiết cho việc quản lý các video và file ảnh được hợp lý như: gắn thẻ phân cấp, Smart Tags, tự động phân loại video theo chất lượng thấp, trung bình hoặc cao,… Từ các công cụ hữu ích này bạn hoàn toàn có thể phân loại các video cũng như hình ảnh theo tiêu chí khác nhau để quản lý và trích xuất dễ dàng khi cần thiết.

Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí

 

Với Adobe Photoshop Elements bạn cũng được hỗ trợ tính năng tìm kiếm video hay hình ảnh theo các tiêu chí khác nhau để tiết kiệm thời gian và công sức cho việc tìm kiếm. Người sử dụng có thể tìm kiếm dựa trên hình dạng hoặc màu sắc, kích thước file,… Từ đó, bạn có thể chủ động tìm kiếm các video và file ảnh yêu thích để duyệt hay trích xuất khi cần thiết. Ngoài ra, Adobe Photoshop Elements cũng có khả năng chia sẻ ảnh hoặc video trực tuyến để người dùng gửi tới bạn bè và người thân những file đa phương tiện yêu thích của mình. Bên cạnh đó, chương trình cũng hỗ trợ người dùng tạo ảnh nghệ thuật theo ý muốn.

3. Serif PhotoPlus

Serif PhotoPlus cung cấp toàn diện các tính năng về chỉnh sửa ảnh nhằm đáp ứng yêu cầu của cả những người dùng khó tính nhất. Serif PhotoPlus giúp bạn loại bỏ những thành phần không mong muốn từ các bức ảnh, trích xuất những hình ảnh chất lượng cao. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tải trực tiếp các bức ảnh lên mạng trực tuyến.

Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí

Serif PhotoPlus tích hợp các bộ lọc giúp bạn điều chỉnh hình ảnh chống khả năng vỡ hạt khi phóng to và lấy lại màu sắc thực của bức ảnh. Công cụ PhotoFix sẽ loại bỏ hiện tượng mắt đỏ trên ảnh. Đồng thời, người dùng cũng có thể chuyển đổi từ ảnh màu sang trắng đen một cách nhanh chóng và hiệu quả với khả năng cân bằng và điều chỉnh màu bằng bộ công cụ Adjustments.

4. Zoner Photo Studio

Zoner Photo Studio Free là ứng dụng toàn diện cho phép người dùng thực hiện tất cả các công việc chỉnh sửa và biên tập ảnh, Zoner Photo Studio tạo những trình diễn xem ảnh độc đáo đồng thời tổ chức quản lý, lưu trữ, tìm kiếm và chia sẻ ảnh qua nhiều phương tiện.

Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí

 

Zoner Photo Studio Free cho phép người dùng cải thiện chất lượng những bức ảnh trên bộ sưu tập. Như chèn các hiệu ứng độc đáo cho ảnh, hủy bỏ nhược điểm mắt đỏ trên hình ảnh, các nếp nhăn, làm sắc nét các ảnh mở, thêm tag vị trí nơi bạn chụp ảnh, chèn văn bản, cắt ghép ảnh, thay đổi kích thước, dung lượng hoặc chuyển đổi ảnh sang các định dạng mong muốn.

5. Corel PhotoImpact

Corel PhotoImpact là một công cụ cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn khác nhau để có thể dễ dàng, tự tay thiết kế các thiệp, các hình ảnh theo ý mình. Nó hỗ trợ hầu hết các định dạng ảnh hiện nay kể cả các định dạng ảnh động. Corel Photoimpact tương thích trên hệ điều hành windows.

Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí

Corel PhotoImpact cho phép bạn có thể làm một hay nhiều dư án cùng một lúc. Corel PhotoImpact cũng có các công cụ nhằm giúp bạn có thể tạo một bức thiệp động dễ dàng hơn. Corel PhotoImpact hỗ trợ các định dạng sau: 001, BMP, CLP, CUR, DCS, DCX, EPS, FAX, FPX, GIF, ICO. IFF, IMG, JP2, JPC, JPG, MAC, MSP, PBM, PCD, PCT, PCX , PEF, PGM, PIC, PNG, PPM, PSD, PSP, PXR, RAS. SCI, SCT, SHG, SVG (output), TGA, TIF, UFO, UFP, WBMP và WMF.

0 trả lời

Để lại trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *