Top 3 dịch vụ chia sẻ file tự hủy đơn giản

Những dịch vụ chia sẻ file của các ông lớn như OneDriver, DropBox, Mediafire… đã rất phổ biến rồi đúng không. Tuy nhiên có những lúc bạn cần chia sẻ nhanh file, hoặc file đó không quan trọng và chỉ muốn nó tồn tại trong thời gian ngắn. Vậy bạn có thể chọn lựa một trong các dịch vụ chia sẻ file tự hủy giới thiệu trong bài viết này.

Đặc điểm chung của các dịch vụ sau đều miễn phí. Sử dụng không cần tài khoản. Hỗ trợ hình thức gửi link tự động qua email.

1. Zeta-Uploader:

Dịch vụ này cho phép bạn chia sẻ file lên đến 2 GB cùng khả năng tự hủy theo thời gian hay số lượt download, bảo vệ với mật khẩu,…

Truy cập vào https://www.zeta-uploader.com/, bạn tiến hành chọn file (Select files), nhập địa chỉ email người nhận (E-mail), tin nhắn (Messenger). Dịch vụ cho phép chọn nhiều file và gửi cùng lúc nhiều địa chỉ email. Bạn thêm dấu phẩy (,) phía sau mỗi địa chỉ.

Nếu muốn sử dụng các tính năng nâng cao, bấm More sẽ hiện ra:

– Expire in # days: Bạn chọn thời hạn xóa file sau số ngày tùy chọn. Mặc định, là 7 ngày.

– Expire after # downloads: Nếu bạn muốn giới hạn số lượt download thì nhập con số ở đây. File sẽ tự động xóa khi đạt đến số download giới hạn mà bạn đặt.

– Protect: Nếu muốn bảo vệ file, bạn đánh dấu chọn Protect download with a password rồi nhập mật khẩu để ngăn truy cập trang download.

Mật khẩu mặc định sẽ được gửi trong cùng email của link tải (Send in one email), bạn có thể thay đổi không cho gửi (Do not send) hay gửi trong một email riêng (Send in separate email).

– Recipient’s language: Bạn chọn ngôn ngữ người nhận. Dịch vụ sẽ chuyển ngữ phần thời hạn file tồn tại trong email.

Sau cùng, đánh dấu chọn I agree with the terms of service > bấm Upload now. Bạn chờ đợi cho file tải lên dịch vụ. Hòan tất, link tải và link duyệt xem file sẽ được gửi đến địa chỉ email người nhận cùng mật khẩu. Bạn có thể lấy link tải (Download) hay duyệt file (Browse) sau khi upload xong.

 

2. SendGB.com:

Dịch vụ này cho phép bạn chia sẻ file tự hủy ngay tức thì hay sau 7 ngày với dung lượng lên đến 4 GB.

Trên trang chủ https://www.sendgb.com/, bạn bấm biểu tượng thư và link để chọn hình thức chia sẻ.

– Chia sẻ qua email: Đây là hình thức chia sẻ mặc định, link tải sẽ gửi vào người nhận. Trước tiên, bạn bấm Select files để chọn tập tin với số lượng tối đa 500 file hay tổng dung 4 GB.

Các bước tiếp theo

  • Bạn nhập địa chỉ email người (Enter email to send to).
  • Địa chỉ email của bạn (Enter your email).
  • Tin nhắn (Your messenger).
  • Mật khẩu (Password). Bạn có thể chia sẻ đến nhiều địa chỉ nhưng tối đa là 20.

Mặc định, file sẽ tự động xóa sau 7 ngày. Nếu muốn xóa file ngay sau người nhận tải về (download một lần), bạn đánh dấu chọn vào Destruct the file. Sau cùng, bấm Share files để tải file lên và chia sẻ.

 

Người nhận sẽ nhận được link tải cùng mật khẩu, thời hạn xóa, tên file, địa chỉ email người chia sẻ. Bấm Download Files để truy cập trang tải, nếu file được bảo vệ bằng mật khẩu thì bấm Download & Destruct sau khi nhập mật khẩu. File sẽ tự động tải về trong định dạng gốc hay trong file nén zip nếu có nhiều file.

– Lấy link chia sẻ: Nếu bạn không muốn chia sẻ file qua email mà chỉ muốn lấy link tải thì bấm biểu tượng link. Sau đó, bạn chọn file > nhập tin nhắn (tùy chọn) > mật khẩu (tùy chọn) > bấm Share files. Tải lên xong, bạn bấm Copy sao chép lại link và chia sẻ bằng các hình thức mong muốn.

 

3. Webcargo.net:

Dịch vụ này phù hợp khi bạn muốn chia sẻ file dung lượng nhỏ, với khả năng tự hủy sau 7 hoặc 14 ngày.

Truy cập vào https://www.webcargo.net/, bạn kéo thả file vào khung trắng hay bấm biểu tượng cây cây kẹp giấy để chọn file. Với người dùng thông thường miễn phí, dịch vụ hỗ trợ tải lên tối đa 100 MB/file. Trong đó, thời hạn xóa file là sau 7 ngày (không tài khoản) hay 14 ngày (đăng ký tài khoản).

chia sẻ file tự hủy

Các bước tiếp theo:

  • Bạn nhập địa chỉ email của mình vào Your email (dịch vụ sẽ gửi thông báo vào địa chỉ email của bạn khi link tải được truy cập)
  • Địa chỉ người nhận (Send file to)
  • Tiêu đề (Subject)
  • Tin nhắn (Message). Sau cùng, bấm Send.

Người nhận để truy cập trang download, chỉ cần bấm lên Access/View Delivery trong email của Wecargo gửi đến. Sau đó, có thể xem nội dung, thông tin người gửi (Details) và download từng file hay toàn bộ file.

Trên đây TulipMedia tổng hợp 3 dịch vụ chia sẻ file tự hủy. Các bạn chú ý chỉ dùng trong trường hợp file không quan trọng, và muốn nhanh gọn đơn giản.

0 trả lời

Để lại trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *